แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - Boyfools

หน้า: 1 2 3 4 5 6 7 8
1
ร้านนี้หาไม่ยากเลยครับ อยู่ตรงแยกสถานีรถไฟลำพูน  ซึ่งเมื่อก่อนก็เป็นที่ถูกใจของใครหลายๆคน  ตอนนี้ได้กลับมาเปิดอีกครั้งครับ  ร้านนี้อร่อยสะอาด ที่สำคัญได้ไก่เยอะ มากๆ มีทั้งไก่ ทอดและไก่ต้ม น้ำจิ้มจะออกรสกลางๆ ใครทานไม่เผ็ดหายห่วงครับ  แต่ถ้าใครชอบรสจัดจ้าน เค้ามีพริกกระเทียมโขลก รอไว้แล้วเติมได้ไม่อั้น   เมนูที่แนะนำอีกอย่างคือ กระเพาะปลาเนื้อปูครับ รสชาติกลมกล่อมดีจริงๆ ทางร้านบอกให้เติมพริกกระเทียมจะอร่อย มากขึ้น ^^   แล้วมาตบท้ายด้วยหมูสะเต็ก อร่อยๆ อีกสักหน่อย ว่างๆ ลองไปชิมกันดูนะครับ ;)

2
ไม่ได้พาไปกินนานแล้ว มีร้านใหม่ๆเกิดขึ้นในลำพูนเยอะแยะเลย วันนี้ทีมงานลำพูนเซนเตอร์ จะพาไปชิม
ชื่อร้าน : ฮัท มาม่า ปากระเบิด
ที่ตั้ง : เลยแขวงป่าไม้เข้ามาลำพูนนิดนึงครับ
บรรยากาศ :  ร้านนี้จะออกแนวสีสันสดใสเอาใจวัยรุ่นหน่อยนะครับ ซึ่งโซนนี้เป็นแหล่งโรงเรียนเลย ก็ว่าได้ครับ ร้านจะออกแนวสีชมพู โต๊ะสีขาว อยู่ติดถนน ถ้านั่นโต๊ะด้านนอกอาจเสียงดังไปนิดนึงนะครับ
รสชาติ : ดุจดังชื่อเลยครับ ปากระเบิดจริงๆ มาใหม่ไม่แนะนำให้สั่งระดับสูงมากครับ เพราะเผ็ดจริงๆฮ่าๆ แต่ซะใจอร่อยถึงอารมณ์  มีเมนูไม่เผ็ดด้วยนะครับ สำหรับคนทานเผ็ดไม่ไหว ^^

3
แนะนำร้าน ชาสักลำพูนครับ รสชาติเข้าท่า ลีลาเด็ด เป็นกันเองกับลูกค้า ตั้งอยู่ในวัดพระธาตุหริภุชัยครับ เชิญเข้ามาลิ้มลองกันได้ครับผม  ;D ;D ;D ;D ;D

<a href="http://www.youtube.com/watch?v=gJhuQ3r34Uk" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=gJhuQ3r34Uk</a>

4
ชวนปั่นทริปวันเสาร์ที่ 12 ตุลาคม 2556
----------------------------------------------
สถานที่ ลำพูน - ดอยกอม (เชียงใหม่) ปั่นไปกินไป
- ออกลำพูน 7.00 น. (เผื่อไว้ครับอาจมีบวกลบเวลา)
- แวะกินก๋วยเตี๋ยวเป็ดเติมพลัง
- แวะร้าน อ้ายบอยลาเต้
- แวะลายทางตามสมาชิก รีเควส

5
วันนี้พามาชิม ขนมจีนคูเมือง ลำพูน  มีทั้งน้ำเงี้ยว และน้ำยาครับ  ร้านนี้เป็นร้านเล็กๆ อยู่แถวคูเมืองใกล้ๆร้านไส่ย่าง จี้นย่างคูเมือง  ร้านนั่งกินสบายๆ บรรยายกาศกันเองๆ แต่ว่าขนมจีน โดยเฉพาะน้ำเงี้ยว ป้าแกตักจัดเต็มมากครับ หมูติดกระดูกเนื้อนุ่มๆ บวกกับน้ำเงี้ยวรสชาติกลมกล่อมมากๆ แต่ใครชอบเผ็ดใส่พริกเยอะๆนะครับ  รสเดิมๆจะกลมกล่อมไม่เผ็ดครับ  ราคา 20 บาทได้เยอะมาก แถมยังมีพักไว้บริการแบบบุฟเฟ่ด้วยครับ  ใครหิวๆมองหาขนมจีนทานยามเที่ยงๆ  อร่อยๆ ประหยัดงบ เชิญได้นะครับ คุ้มค่าแน่นอนครับผม  ^-^ ^-^ ^-^ ^-^


6
วิธีแปลงไมล์วัดความเร็วให้เป็นไมล์วัดรอบขามาฝากครับ ทำได้กับไมล์ทุกรุ่นทุกยี่ห้อ

ขั้นตอนการทำ
ย้ายแม่เหล็กมาติดไว้ที่ขาจาน
ย้ายเซ็นเซอร์มาติดไว้ที่เฟรม บริเวณที่ขาจานหมุนผ่าน (มักติดที่ซีทสเตย์ หรือเชนสเตย์)
ตั้งไมล์ให้ใช้กับล้อขนาดเส้นรอบวง 1.667 เมตร หรือ 1667 มม.
อ่านค่าโดยเอาความเร็วบนจอ (กม./ชม) คูณ 10 จะได้จำนวนรอบขา/นาที

ง่ายๆ แค่นี้ล่ะ


ที่ทำได้แบบนี้เพราะ

ไมล์วัดความเร็วนั้น ใช้วิธีนับรอบการหมุนของล้อ ไปคูณกับขนาดเส้นรอบวงที่เราตั้งไว้ล่วงหน้า
ดังนั้นเมื่อหมุนขา 1 รอบ ไมล์จะนึกว่าล้อหมุนไปได้ 1.667 เมตร


ลองสมมุติว่าควงขาได้ 65 รอบ/นาที
ถ้าควงขา 65 รอบ/นาที ไมล์จะนึกว่าล้อหมุน 65 รอบ/นาที ได้ความเร็ว 65x1.667 = 108.355 เมตร/นาที
ความเร็ว 108.355 เมตร/นาที คิดเป็นชั่วโมงได้ 108.355x60 = 6501.3 เมตร/ชม. = 6501.3/1000 กม./ชม. = 6.5013 กม./ชม. หรือ 6.5 กม./ชม.

เราดูไมล์เห็นความเร็ว 6.5 กม./ชม. เอามาคูณ 10 ก็เท่ากับเราควงขาได้ 65 รอบ/นาทีปล.ก๊อบในเน๊ตมานะครับ ใครเป็นเจ้าของบทความแจ้งด้วยนะครับ จะได้ให้เคดิต ต้นฉบับได้ ถูกคนครับ

8
ร้านอาหารลำพูน / ร้าน อ้ายแก้ว ลาบขม
« เมื่อ: สิงหาคม 01, 2013, 03:13:25 pm »

ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น
วันนี้พามาชิมร้านอาหารเมืองๆบ้านเราบ้างนะครับ 
   ร้านนี้เป็นร้านอาหารเมืองมีลาบ ทั้งลาบหมูและลาบควาย ซ่าสะดุ้ง ทั้งสุขและดิบ  แกงอ่อม ฯ  ร้านนี้จะอยู่ติดถนนเลยนะครับ ลาบขมสะใจมากๆครับ ที่สำคัญเห็นเป็นร้านลาบแบบนี้    เค้ามี Wi-Fi ให้เราเกาะด้วยนะครับ  ร้านนี้ถ้ามาเที่ยงๆ จะเจอทั้งอาจารย์ทั้งตำรวจ คนเทศบาลมากินกันเพียบเลยครับ

9
ร้านตั้งอยู่ที่  130 หมู่ที่ 2 บ้านสันมะกรูด ตำบลบ้านแป้น อำเภอเมือง, 51000
+668-0595-5261, +668-8261-5548

ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น
จุด A = วัดพระธาตุหริภุญชัย
จุด B = สินวงค์ฟาร์ม

ต้องซูมออกหน่อยนะครับ

ร้านนี้เดิมเป็นฟาร์มกุ้งครับ  แต่ตอนนี้ได้ทำเป็นร้านอาหารด้วย ซึ่งร้านนี้จะขายกุ้งสดๆ สดมากๆเลือกจากบ่อเป็นๆเลยครับ ซึ่งจะมีหลายไซด์หลายราคา และสามารถขอให้เค้าทำเป็นอาหาร ได้ด้วย เช่น กุ้งอบวุ้นเส้น กุ้งผัดผงกระหรี่ ฯ  และยังสามารถสั่งเป็นกุ้งเผาได้ด้วย ซึ่งจะมีค่าเผาละค่าน้ำจิ้มนิดหน่อย แต่ขอบอกว่าน้ำจิ้มรสชาติอหร่อยมากๆครับ  นอกจากนั้นยังบรรยากาศดี เปิดเพลงเก่าๆ และมีเครื่องดืมไว้ค่อยบริการ ทุกๆท่านด้วยนะครับ ที่สำคัญเจ้าของร้านใจดี ด้วยครับ :D

10
สวัสดีครับ เพื่อนๆน้องๆพี่ๆ ผู้ที่ชื่นชอบการปั่นจักยานทุกๆท่านในลำพูน ทางเว็บเรา มีความประสงค์ที่จะตั้งเว็บบรอดนี้มาเพื่อเพื่อนๆพี่ๆน้องๆทีชอบปั่นจักยาน ได้มีมุม เล็กๆไว้แลกเปลี่ยนประสบการณ์ หรือพูดคุยแนะนำ เส้นทางในการปั่นจักยาน ในลำพูน ไว้ให้เพื่อนๆที่ยังไม่เคยไป ได้ไปปั่นแอ่วเที่ยวเล่นด้วยกัน  รวมไปทั้งได้แชร์ภาพหรือรูปถ่าย ไว้เป็นลายแทงให้เพื่อนๆได้รับชมกัน นะครับ  ^_^

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
สมาชิกใหม่กดตอบกระทู้เพื่อแนะนำตัวเองได้นะครับ

11
งานจะมีนะหว่าง วันที่ 5 - 9 เมษายน 2556 นะครับ

12
สำหรับท่านที่เคยโพสไปแล้วเราจะไม่ทำการลบ โพสท่านแต่จะย้ายไปยังหมวดหมู่อื่นแต่จะไม่สามารถโพสต่อไปได้  และขออภัยมา ณ ที่นี้เนื่องจาก โพสมีหลากหลาย ไม่ตรงตามจุดประสงค์ของเว็บซึ่งเราซึ่ง จะทำเพื่อให้พี่น้องชาวลำพูน ได้ซื้อขายกัน เท่านั้น  ต้องขออภัยมา ณ ทีนี้ด้วยครับ

13
วันนี้กะไปเที่ยวหาก๋วยเตี๋ยวทานยามเที่ยง เหลือบไปเห็นร้านกาแฟข้างทาง เลยแว๊บมาจิป ร้านน่าจะเปิดใหม่เพราะทางนี้ผ่านบ่อยยังไม่เคยเห็น  ร้านนี้แนวกันเองๆ ร้านไม่ใหญ่มากนัก แต่ตบแต่งได้สวยงามดูแล้วไม่อึดอัดอย่างที่คิด และมีหนังสือนิตยสาร ให้อ่านเล่นเวลารอกาแฟแบบร้านกาแฟทั่วๆไป  ร้านนี้อยู่ก่อนถึงแยกป่าเหว ถ้ามาจากในเมืองลำพูนนะครับ สำหรับคนที่ชอบทานเอสเพรสโซ่ ต้องสั่ง + นมด้วยนะครับ ร้านจะผสมนมให้ด้วย เพิ่มอีก 5 บาท แลกกับความหอมมันของนมคุ้มครับ ^^  ส่วนอเมริกาโน่ หวานน้อย ตามที่ผมชอบกินก็ ถือว่ารสชาติใช้ได้เลยทีเดียว สำหรับคนที่ไม่ชอบเข้มจัดๆถือว่าอร่อยเลยทีเดียวครับผม เจ้าของร้านเป็นกันเองดีครับ  10 แก้วฟรี 1 แก้วนะครับใครมาชิมก็อย่าลืมขอใช้สิทธิ์ฟรีด้วยนะคร๊าฟฟฟ ...... ขอบคุณสาวสวย Baby ที่ถ่ายรูปมาให้นะครับ อาจจะไม่ค่อยชัดเพราะใช้มือถือ แต่มุมสวยเลย ^^

14
ร้านกาแฟ&เบเกอรี่ ลำพูน / inthanin coffee ลำพูน
« เมื่อ: มกราคม 17, 2013, 02:19:43 pm »
วันนี้พามาชิมกาแฟ ร้าน inthanin ในปั๊ม น้ำมัน บางจาก ตรงข้ามกับ Gobal house  ลำพูนครับ
  ร้านนี้เท่าๆที่ไปร้านกาแฟในลำพูนมาถือว่ากว้างขวางเลยที่เดียว บรรยากาศในร้านจะออกแนว หรูหรา และเป็นร้านกาแฟที่มีพนักงานเยอะมากนะครับ เท่าๆที่ไปชิมมา โต๊ะเก้าอี้ของร้าน ถือว่าเกรทดูดีมีระดับเลยทีเดียว ส่วนด้านนอกร้านจะมีมุม กินกาแฟพร้อมกับสูปบุหรีแยกออกไปอีกต่างหาก ถือว่าจัดส่วนได้ดีเลยทีเดียว กาแฟร้านนี้จะเน้นหอมนุ่มครับ พระเอกของร้านชื่อจะตามร้านเลย คือ inthanin ครับผม ส่วนตัวชอบไม่ใส่นมครับเลยไม่ได้สั่งมาลองชิม แต่เท่าๆที่ถามเพื่อนๆ รสชาติจะออกหอมนุ่ม ใครชอบแนวหอมนุ่มก็แวะไปชิมได้นะครับ กาแฟราคาปกติทั่วไปแต่ใครสั่ง inthanin นี่ 65 บาทนะครับ ^^  เอา iphone เพื่อนถ่ายรูปร้านมาฝากครับ

15
ร้านอาหารลำพูน / ร้านสี่แยกวัวหัน
« เมื่อ: ธันวาคม 03, 2012, 04:05:52 pm »
หน้า: 1 2 3 4 5 6 7 8
เพื่อนบ้าน :

Display Pagerank