แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - Mr.Lamyai

หน้า: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 »
1
ท่องราตรีลำพูน / ร้าน TheRoom ลำพูน
« เมื่อ: มกราคม 31, 2012, 03:17:49 pm »
ร้านนี้บรรยากาศจะออกแนวนั่งดื่มดนตรีเพราะๆ สบายๆเป็นกันเอง มีแบบ in door และ แบบ out door ให้ท่านเลือกนั่งจิบ เบียร์เย็นๆ กับพนักงานเสริฟน้องๆ สาวสวยน่ารักขี้เล่นเอาใจเก่ง ไว้เป็นเพื่อนคุณยามราตรี 

ร้านจะอยู่เลยตลาดสันป่าฝ้ายตรงกันข้ามกับทางเข้านิคมอุตสาหกรรม
2

รู้ตัวมือโพสต์ภาพนร.นู้ด เร่งล่าตัวดำเนินคดี

 รู้ตัวมือโพสต์รูปนักเรียนนู้ดลงเฟซบุ๊ก เผยถูกสังคมรุมประณามจนต้องลบทิ้งเอง ด้านไอซีทีเร่งตามล่าตัวดำเนินคดี หวั่นกระทบภาพลักษณ์หญิงไทย

จากกรณีภาพ 7 นักเรียนประพฤติตัวไม่เหมาะสม ถอดเสื้อโพสต์ท่าหวามโชว์ใน "เฟซบุ๊ค" เผยแพร่ในโลกอินเตอร์เน็ตกระหึ่มซึ่งผู้คนเห็นภาพแล้วแสนสลดหดหู่ใจ จนสำนักเฝ้าระวังทางวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม(วธ.) ออกโรงให้ไอซีทีตรวจสอบข้อเท็จจริงถึงกรณีดังกล่าวนั้น  ความคืบหน้าล่าสุด วันนี้ (17 ม.ค.) น.ส. ลัดดา ตั้งสุภาชัย ผอ.สำนักเฝ้าระวังทางวัฒนธรรม เปิดเผยว่า ตนได้รับรายงานว่า ขณะนี้ ผู้โพสต์ภาพดังกล่าวที่ใช้ชื่อว่า Beer nirvana ได้ลบภาพ 7 นักเรียนหญิง แต่งกายไม่เหมาะสมออกจากเฟซบุ๊กของตนเองแล้ว โดยภายในเพจเฟซบุ๊กของผู้โพสต์ มีผู้คนเข้ามาวิจารณ์ และรุมประณามถึงความไม่เหมาะสมของการนำภาพดังกล่าวมาเผยแพร่จำนวนมาก

ผอ.สำนัก เฝ้าระวังทางวัฒนธรรม กล่าวต่อไปว่า ที่ผ่านมาได้รับข้อมูลการเผยแพร่ภาพเด็กและเยาวชนโชว์สรีระตนเองในทางที่ไม่ เหมาะสมเว็บไซต์อีกมาก สะท้อนให้เห็นว่า ปัจจุบันเด็กใช้สื่อโดยขาดความระมัดระวัง ใช้ด้วยความคึกคะนอง เรียกร้องความสนใจจากผู้อื่น เด็กที่มีพฤติกรรมลักษณะนี้จัดเป็นเด็กกลุ่มเสี่ยงของสังคม อย่างไรก็ตามตนได้ประสานไปยังสายด่วน ศูนย์เสมารักษ์ กระทรวงศึกษาธิการให้ตรวจสอบ รวมถึงให้สถาบันการศึกษาดูแลสอดส่องพฤติกรรมเด็กนักเรียนกลุ่มดังกล่าวเป็น พิเศษแล้ว ขณะเดียวกันทราบว่าทางกระทรวงไอซีทีก็ได้มีการตรวจสอบหาผู้กระทำความผิด อย่างเร่งด่วน

นายธนิต ประภาตนันท์ ผอ.สำนักป้องกันและปราบปรามการกระทำผิดทางเทคโนโลยีสารสนเทศ กระทรวงไอซีที กล่าวว่า ได้ให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบการโพสต์ภาพไม่เหมาะสมของนักเรียนหญิง โดยเริ่มจากขั้นตอนการดำเนินการตรวจสอบ ไอเอสพี หรือ บริษัทผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตก่อน โดยจะขอความร่วมมือเบื้องต้นการพิจารณาเนื้อหาสาระของภาพที่โพสต์ขึ้น เฟซบุ๊ก จากนั้นจะขอความเห็นชอบจาก รมว.ไอซีที เพื่อส่งศาลวินิฉัยว่า การกระทำดังกล่าวมีความเสื่อมเสีย และผิดศีลธรรม วัฒนธรรมอันดีของชาติหรือไม่ โดยพิจารณาจากเด็กผู้หญิงในภาพ ซึ่งเป็นกุลสตรีไทย เกิดความรู้สึกเลียนแบบเพื่อถ่ายภาพที่ไม่เหมาะสม ทำให้ศีลธรรมเสื่อมทราม และทำให้มาตรฐานหญิงไทยตกต่ำลง หากพิจารณาว่ามีความผิด ก็จะดำเนินคดีแก่ผู้โพสต์ภาพดังกล่าวเพื่อป้องปรามไม่ให้ผู้อื่นเอาเยี่ยง อย่าง

ด้านนางสุกุมล คุณปลื้ม รมว.วัฒนธรรม ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีดังกล่าว ในงานประกาศยกย่องคนทำดี ในโครงการคนดี คิดดี สังคมดีว่า แม้ว่าปัจจุบันมีเด็กที่ประพฤติตนเป็นแบบอย่างที่ดีในสังคม แต่ก็ยังมีเด็กบางกลุ่มที่ยังมีค่านิยมที่ผิด ๆ และกล้าแสดงออกในทางที่ไม่ถูกต้อง เด็กเหล่านี้อายุยังน้อยอาจลืมนึกไปว่า ภาพที่ถูกเผยแพร่จะติดตัวเขาไปตลอด ในอนาคตอาจจะย้อนกลับมาทำร้ายพวกเขาเอง ซึ่งตรงนี้หน้าที่ในส่วนของกระทรวงวัฒนธรรม จะต้องชี้ให้เห็นถึงผลกระทบที่จะเกิดขึ้น จากการกระทำของเด็กที่จากการไตร่ตรองก่อนตัดสินใจทำ และสิ่งสำคัญที่สุดผู้ปกครองจะต้อง ให้ความใส่ใจอย่างใกล้ชิด ให้คำแนะนำในเรื่องของความคิด และค่านิยมของเด็กๆ ด้วย

"ส่วนการ เตรียม ตัวตั้งรับกระแสนิยมของเด็กไทยนั้น จะต้องเร่งบูรณาการการทำงานปลูกฝังจิตสำนึกเด็กและเยาวชนในการแสดงออกในทาง ที่ถูกต้องและเหมาะสมผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์กให้มากขึ้น  เพราะว่านับวันสิ่งที่ปรากฎมีแต่เรื่องที่อันตรายเผยแพร่ออกไปอย่างรวดเร็ว  อย่างไรก็ตามวธ.ถือว่าเป็นหน่วยงานหนึ่งเท่านั้น คงจะต้องบูรณาการร่วมกับหลายกระทรวง อย่างเช่นกระทรวงศึกษาธิการ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กระทรวงไอซีที เพื่อร่วมกันขับเคลื่อนแก้ปัญหาสังคม"รมว.วัฒนธรรม กล่าว

ในวันเดียว กัน ดร.ชินภัทร ภูมิรัตน เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) กล่าวว่า ขณะนี้สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) กำลังประสานกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที)  เพื่อตรวจสอบถึงที่มาที่ไปว่าต้นตอคลิปปนักเรียนสาวโชว์นู๊ดมาจากที่ไหนและ ภาพที่ถูกเผยแพร่ออกไปนั้นเป็นภาพปัจจุบันหรือถ่ายเก็บไว้นานแล้ว และเด็กในภาพเป็นนักเรียนจากโรงเรียนใด เพื่อหาทางแก้ปัญหาต่อไป และเรื่องที่เกิดขึ้นจะไม่เพ่งเล็งความผิดไปที่นักเรียน แต่เราจะต้องปรับปรุงระบบการศึกษาใหม่ โดยเฉพาะระบบการดูแลช่วยเหลือนักเรียนให้เข้มข้นจะได้ไม่มีช่องว่างแบบนี้ เกิดขึ้น

เลขาธิการ กพฐ. กล่าวต่อไปว่า ทั้งนี้ สพฐ.จะปรับระบบการดูแลช่วยเหลือนักเรียนให้เป็นระบบมากขึ้น  เพราะสพฐ.นอกจากจะดูเลเรื่องงานวิชาการแล้วยังมีภาระกิจดูแลนักเรียนไม่ว่า จะเป็นสวัสดิภาพ ความประพฤติ ความมีระเบียบวินัยโดยงานเหล่านี้มีภาระกิจกระจายอยู่หลายหน่วยงานใน สพฐ. ดังนั้นเพื่อให้ระบบการดูแลช่วยเหลือนักเรียนเป็นระบบมากขึ้น สพฐ.จึงจัดตั้งคณะกรรมการส่งเสริมสัมพันธ์ภาพระหว่างครูและนักเรียนขึ้น โดยหน่วยงานนี้จะทำหน้าที่ส่งเสริมความประพฤติและระบบการดูแลช่วยเหลือนัก เรียน และขึ้นตรงกับเลขาธิการ กพฐ.เพื่อให้การทำงานกระชับฉับไว เพื่อลดสายการบังคับบัญชาให้สั้นลง ดังนั้นหากมีเรื่องความไม่เหมาะสมเกิดขึ้นกับนักเรียน จะมีหน่วยงานนี้ติดตามอย่างรวดเร็ว ขณะเดียวกันจะต้องวางมาตรการป้องกันดูแลนักเรียนให้ใกล้ชิดมากขึ้นควบคู่กัน ไปด้วย

ข้อมูลโดย :   


3
ร้านอาหารลำพูน / บ้านสวนกาแฟสด
« เมื่อ: ธันวาคม 09, 2011, 04:41:23 pm »


ว่างๆจะมาลงรายละเอียดเพิ่มเติม

4
ร้านอาหารลำพูน / พาไปชิม โจ๊กเทคนิคลำพูน
« เมื่อ: ธันวาคม 09, 2011, 04:28:43 pm »
สถานที่ : อยู่ติดกับ วิลัยเทคนิคลำพูน

ถ้าพูดถึงโจ๊กหมูอร่อยๆ หลายคนคงจะไม่รู้จักร้านนี้ ร้านโจ๊กเทคนิค อาหารอร่อยทุกอย่างครับเพราะคัดแต่เครื่ีองปรุงคุณภาพแล้วสูตรลับ
เฉพาะที่ท่านท่านแล้วจะสามารถทราบได้เลย เพราะมีรสชาติพิเศษ


หน้าตาเมนูที่ผมชอบกินครับ ต้มยำซี่โครงซุปเปอร์แซป สั่งแล้วไม่ต้องปรุงอะไรอีกทานได้เลย+ ข้าวสวยร้อนๆสุดยอดครับผม อร่อยมาก   ;) ;) ;) ;)

5
แอบเก็บตกครับ

6
ร้าน : เมี่ยงปลาเผา
ตั้งอยู่ที่ : ถ้ามาทางป่าซางจะเลี้ยวเข้าบริเวณโค้งครูบา ร้านจะอยู่ติดๆกับกล้วยทอดโค้งครูบาเดิมซึ่งได้ย้ายมาอยู่ด้านใน
บรรยากาศ : ร่มรื่นนั่งเล่น สบายๆ อาหารมีให้เลือกมากมาย เจ้าของร้านใจดี อาหารอร่อยครับ7
เดี๋ยวงวดหน้ามีทริปดีๆ จะมาประชาสัมพันธ์ นะครับ

8
คุณภาพภาพห่วยไปหน่อยนะครับกล้องมือถือ ครับกลางคืน
เริ่มต้นโดยการนัดพบกันที่ปั๊มปิโตนัส เหมืองง่าครับ


รอเพื่อนๆหน้า Coffee Blue กะจะภ่ายลงทีละคันแต่มันค่ำพอดี


 3 คันส่งตรงจากลำพูน เรียงจากคันแรก แชมป์ คันที่สอง ของคุณ เอ คันที่สาม ของคุณ ออส


แอบดูปั้นท้ายกันหน่อย


ดูภาพรวมบ้าง (แต่เสียดายถ่ายกลางคืนไม่ไหว จริงๆรถสวยมากๆนะครับ)


9
อ่อเห็นหลายทีแล้วครับไงจะแวะไป ออส หละปุน ^^

สเต็กอหร่อยดีครับ ผมไปลองชิมมาครับ 79 บาทเองครับ เคยไปกินที่อื่น 160 กว่าบาทขนาดและรสชาติ พอๆกันเลยครับคุณ ออส

10
สวัสดีครับ ผมชื่อ A  ครับ  อยู่ป่าซาง อาชีพพนักงานบริษัท ครับ  รถที่ใช้ก็ดัสสัน 620 สีเขียวช่วงยาวครับ ปั้นมาเกือบ 1 ปีแลัวครับ ยังไม่เสร็จดีครับ เสร็จแล้วจะเอารูปมาลงให้ดูครับครับ ขอสมัครเป็นสมาชิก Lamphun  Retro Club ด้วยคนครับ  ส่วนตัวชอบแนวนี้อยู่แล้วครับ  เสียดายงานที่เทคนิคไม่ทราบ อดเลย  งานหน้าไม่พลาดแน่ครับ  คันเหลืองสวยมากครับ  รอสักหน่อยครับ 620 ช้างเขียวสันหลังยาวผมไกลเสร็จแล้วครับ

สวัสดีครับ ยินดีที่ได้รู้จัดคนเล่นแนวเดียวกันครับ
ว่างๆเอารูปมาลงให้ชมกันบ้างนะครับ

เอารูปลงไม่ได้แนะนำหน่อยครับ

ต้องขออภัยด้วยนะครับ  พอดี config ผิดพลาดเล็กน้อยครับ และได้ดำเนินการแก้ไขแล้วครับ คุณ A สามารถโพสได้ตามปกติครับผม ^^

12
ใครมีภาพบรรยากาศสนุกๆ โพสแบ่งปันกันดูหน่อยนะครับ13
อำเภอบ้านโฮ่งเชิญเที่ยวงานประเพณีแห่แค่หลวง ประจำปี 2554 7-8 พ.ย. นี้ที่ สนามหน้าที่ว่าการอำเภอบ้านโฮ่ง

นายชัยวัฒน์ ประเสริฐ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลเวียงกานต์ เปิดเผยว่า อำเภอบ้านโฮ่งได้กำหนดจัดงานประเพณีแห่แค่หลวงอำเภอบ้านโฮ่ง ประจำปี 2554 ในวันที่ 7-8 พฤศจิกายน ที่ สนามหน้าที่ว่าการอำเภอบ้านโฮ่ง เพื่อ การส่งเสริมเศรษฐกิจ และการท่องเที่ยวของอำเภอบ้านโฮ่ง ให้คนรุ่นหลังได้ร่วมกันอนุรักษ์ พร้อมทั้งสืบสานประเพณีแห่แค่หลวงอำเภอบ้านโฮ่ง สืบต่อไป

ซึ่งภายในงานกำหนดจัดกิจกรรม การประกวดโคมลอย การประกวดตีกลองบูชา การแข่งขันทำลาบพื้นเมือง การแข่งขันส้มตำลีลา การประกวดตีกลองสะบัดชัย การประกวดทำแค่จำลอง การประกวดร้องเพลงไทยลูกทุ่ง การแข่งขันบอกไฟดอก นอกจากนั้นยังมีรำวงย้อนยุค และยังมีกาดมั่วครัวแลง ให้ประชาชนได้จับจ่ายใช้สอยกัน การแสดงบนเวที ชมขบวนแห่แค่หลวงของแต่ละองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และการประกวดธิดาแค่หลวง พร้อมทั้งการจุดไฟแค่หลวงที่สวยสดงดงาม ตามประเพณีโบราณ อำเภอจึงขอเชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วมเที่ยวชมโดยทั่วกัน


----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
กล่าวถึง :
ประเพณีแห่แค่หลวงของ อำเภอ.บ้านโฮ่ง จังหวัด.ลำพูน 

ประเพณีแห่แค่หลวงของ อำเภอ.บ้านโฮ่ง จังหวัด.ลำพูน 
ยินดีต้อนรับสู่ อำเภอบ้านโฮ่ง จังหวัดลำพูน

ที่ว่าการอำเภอบ้านโฮ่ง อำเภอ.บ้านโฮ่ง จังหวัด.ลำพูน
:ภาพจาก http://www.

ประเพณีแห่แค่หลวง ประจำปี พ.ศ.2551
สืบสานวัฒนธรรมประเพณีท้องถิ่น อำเภอบ้านโฮ่ง จังหวัดลำพูน
:ภาพจาก http://www.
ขบวนแห่แค่หลวง อำเภอบ้านโฮ่ง จังหวัดลำพูน ประจำปี พ.ศ.2551
:ภาพจาก http://www.

รถร่วมขบวนแห่แค่หลวง จาก วิทยาลัยการอาชีพบ้านโฮ่งประเพณีแห่แค่หลวง

ประเพณีแห่แค่หลวงของจังหวัดลำพูน เป็นประเพณีที่มีเอกลักษณ์เฉพาะของจังหวัดลำพูน โดยจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี และเป็นวัฒนธรรมที่ดีงามในอำเภอบ้านโฮ่ง ซึ่งสอดคล้องกับคำขวัญของอำเภอบ้านโฮ่งที่ว่า 

“ ถ้ำหลวงงดงาม ลือนามหอมกระเทียม 
ลำไยรสเยี่ยม พระเจ้าสะเลียมหวานเลิศล้ำ 
น้ำตกงามแท้ แค่หลวงงามตา 
บูชาพระเจ้าตนหลวง บวงสรวงพระบาทสามยอด”

แค่หลวงงามตา หมายถึง ประเพณีการแห่แค่หลวง ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของชาวบ้านอำเภอบ้านโฮ่ง จังหวัดลำพูน (อาจจะบอกได้ว่ามีแห่งเดียวในโลก)

คำว่า “แค่” เป็นภาษาพื้นบ้านล้านนาไทย (ยังไม่มีการควบกล้ำอักษร) มีลักษณะเป็นไม้มัดกำ ทำมาจากไม้ไผ่จักเป็นซี่ๆหรือไม้อย่างอื่นๆ ที่สามารถติดๆ ไฟได้ง่าย เป็นไม้แห้งๆนำมามัดเป็นกำรวมกัน ใหญ่กว่ากำมือเล็กน้อยยาวไม่เกิน ๑ เมตรหรือให้พอดีกับการถือ (คล้ายกับคำว่า “แคร่”ในพจนานุกรม หมายถึงที่นั่งหรือนอน มัดทำด้วยฟากหรือไม่ไผ่ซี่ๆ ถักติดกัน ฯลฯ)

ประโยชน์ ในการใช้สอยไม้แค่ เนื่องจากล้านนาสมัยโบราณ ไม่มีไฟฉายหรือตะเกียงตึงใช้ไม้แค่จุดไฟให้สว่างเพื่อส่องทางในเวลาค่ำคืน เหมือนไต้ไฟหรือคบเพลิง เมื่อยามเทศกาลลอยกระทงในเดือนยี่เป็ง ก็จะใช้ไม้แค่จุดไฟถวายเป็นพุทธบูชา

ในสมัยล้านนาโบราณ ชาวบ้านได้กำหนดให้มีพิธีการ แห่แค่ไปถวายพระสงฆ์ในวัดแล้วจุดถวายเป็นพุทธบูชา ในวันยี่เป็งหรือวันเพ็ญเดือนสิบสอง อันเป็นพิธีหนึ่งในวัดลอยกระทงกล่าวคือ ในตอนเช้าตรู่ของวันยี่เป็ง วัดทุกวัดจะมีการเทศน์มหาชาติ ตอนสายจะมีการทำบุญตักบาตรและในตอนกลางคืน ชาวบ้านจะจัดทำต้นแค่ โดยจะช่วยกันประดับตกแต่งด้วยโคมไฟหรือสิ่งต่างๆอย่างสวยงามแล้วตั้งขบวนแห่กันไปถวายพระสงฆ์ในวัดที่ตนศรัทธา ต่อจากนั้นก็จะจุดไฟที่ต้นแค่ให้ลุกสว่างไสวไปทั่วบริเวณวัด เพื่อเป็นพุทธบูชาแล้วจึงไปลอยกระทงเพื่อบูชาพระแม่คงคาและปล่อยเคราะห์กรรมต่างๆ ให้ล่องลอยไปตามแม่น้ำ

เมื่อกาลเวลาล่วงเลยมายาวนานประเพรีการจุดไม้แค่ก็ได้ถูกลืมเลือนไปในหลายที่หลายแห่งเพราะได้มีการนำเอาธูปเทียนหรือประทีปมาจุดแทน เนื่องจากหาซื้อได้งายและสะดวกกว่า แต่ชาวอำเภอบ้านโฮ่งได้เล็งเห็นความสำคัญจึงยังคงมีการสืบสาน และอนุรักษ์ประเพณีการจุดแค่เอาไว้ อย่างต่อเนื่องไม่ให้สูญหายไป ซี่งกล่าวกันว่าในอดีตกาล วัดดงฤาษี ซึ่งเป็นวัดที่เก่าแก่ของ อ.บ้านโฮ่ง มีฤาษีสองตนมาบำเพ็ญพรตอยู่ และความเชื่อกันว่า นอกจากจะจุดแค่เพื่อเป็นพุทธบูชาแล้ว ยังจุดเพื่อบูชาพระฤาษีอีกด้วย

ในสมัยปัจจุบัน การจุดแค่ใน อ.บ้านโฮ่ง ก็ได้มีการเปลี่ยนแปลงไปตามยุคสมัยนอยม คือมีการจัดเป็น 2 รูปแบบ ได้แก่

รูปแบบที่ 1 ก่อนวันยี่เป็ง 1 วัน ชาวบ้านจะช่วยกันจัดทำต้นแค่ โดยตะประดับตกแต่งให้สวยงามแล้วของสูมาต้นแค่ แล้วจึงแห่ไปถวายพระสงฆ์ในวัดที่ตนศรัทธาหรือในบางแห่งก็จะมีการประกวดต้นแค่ด้วย

รูปแบบที่ 2 สภาวัฒนธรรมอำเภอบ้านโฮ่งร่วมกับเทศบาลตำบลบ้านโฮ่งเป็นหลัก องค์การบริหารส่วนตำบล องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้าน องค์กรเอกชน หน่วยงานราชการต่างๆ องค์การบริหารส่วนจังหวัด โดยจะมีการแต่งตั้งคณะกรรมการประสานงานจัดงานประเพณีแห่แค่หลวง ประตำปี โดยมีกิจกรรมการประกวดต้นแค่หลวง (หลวง หมายถึง ใหญ่) ของหมู่บ้าน ตำบล หน่วยงานราชการ หน่วยงานเอกชนต่างๆ ซึ่งการประกวดนั้น มีการตัดสินในเรื่องรูปแบบขบวน นางงามแค่หลวง (ธิดาแค่หลวง) ความคิดสร้างสรรค์ คงวามสวยงาม ฯลฯ ตลอดจนจัดให้มีการประกวดอื่นๆ เพื่อความบันเทิงและรักษาวัฒนธรรมเช่น ประกวดร้องเพลง บอกไฟดอก กระทงประดิษฐ์ แค่จำลอง เจดีย์ทราย เป็นต้น

ประเพณีการแห่แค่หลวงเป็นเอกลักษณ์ทางวัฒนธรรมที่มีคุณค่าควรแก่การสืบทอดให้ชนรุ่นหลังต่อไป

(ที่มา : คณะกรรมการฝ่ายข้อมูล วิชาการงานแค่หลวง 2547 รวบรวมโดยนายสุวิช วงศ์ใหญ่ โรงเรียนบ้านโฮ่งศีลาภรณ์)


Source:http://i.lamphun.go.th/upload/Xls45/701.doc


ภาพประกอบ ประเพณีแห่แค่หลวง อ.บ้านโฮ่ง จ.ลำพูน
จาก taKHONG.com

การประดับตกแต่ง "แค่หลวง" 1.

การประดับตกแต่ง "แค่หลวง" 2.

การประดับตกแต่ง "แค่หลวง" 3.

นางงามแค่หลวง แห่ง อ.บ้านโฮ่ง จ.ลำพูน

แห่นางงามแค่หลวง


ขบวนแห่ นางงามแค่หลวง

รำไฟ : บูชาไฟ ?

จุดไฟแค่หลวง 1.

จุดพลุ 1.

ขบวนธิดาแค่หลวง
ขอขอบคุณอีกครั้ง ภาพจาก http://www. และ taKHONG.com 
จาก : http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=moonfleet&month=11-2009&date=20&group=137&gblog=2

14
ร้านอาหารลำพูน / พาไปกินที่ร้าน add up ลำพูนครับ
« เมื่อ: พฤศจิกายน 05, 2011, 04:26:08 pm »
สถานที่ : ร้านนี้อยู่ตรงข้างๆ กับศูนย์ท่องเที่ยวลำพูน หรือแยกออกซุปเปอร์ไฮเวย์ ร้านหาไม่ยาก ครับ
การบริการ : ร้านนี้ถ้าใครชอบอาหารเมนูระดับภัตคาร ก็ไม่ควรพลาด เพราะมีเมนูให้เลือกมากมายหลายอย่าง ตั้งแต่บ้านๆไปจนถึงเมนูหายาก ทางร้านบริการ
แอร์เย็นเฉียบด้านในนะครับ จะมีแอร์ไม่ตำกว่า 4 ตัวไว้บริการ ถ้าท่านชอบทานเค็ก ทางร้านเค้าก็มีบริการไว้พร้อมเลยครับ

เว็บไซต์ร้าน : http://www.adduplamphun.com


15
บรรเจิดมากๆ สวยงามครับ

หน้า: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 »
เพื่อนบ้าน :

Display Pagerank