หัวข้อ: พายุ "ไห่ถาง" เข้าอีกแล้วจ้า เค้าเตือน ลำพูนด้วยนะครับ  (อ่าน 1434 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้


พายุ "ไห่ถาง" เข้าอีกแล้วจ้า เค้าเตือน ลำพูนด้วยนะครับ

ออฟไลน์ Mr.Lamyai

  • ทุกลมหายในอยู่ในลำพูน
  • ยามประจำบรอด
  • คนใหญ่หล่ะปูน
  • *****
  • กระทู้: 162
  • ความนิยม +2/-0
    • ดูรายละเอียด
« เมื่อ: กันยายน 27, 2011, 08:41:45 pm »

หัวข้อ : พายุ "ไห่ถาง" เข้าอีกแล้วจ้า เค้าเตือน ลำพูนด้วยนะครับ แบ่งให้เพื่อนอ่าน = Share


กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศเตือนภัย พายุ ?ไห่ถาง? ฉบับที่ 6 ลงวันที่ 27 กันยายน 2554 ระบุว่า เมื่อเวลา 15.00 น. วันนี้ (27 ก.ย. 54) พายุดีเปรสชัน?ไห่ถาง? (Haitang) ได้เคลื่อนเข้าสู่บริเวณประเทศลาวแล้ว โดยมีศูนย์กลางอยู่ที่ละติจูด 16.5 องศาเหนือ ลองจิจูด 106.0 องศาตะวันออก หรือทางด้านตะวันออกของจังหวัดมุกดาหาร ห่างประมาณ 130 กิโลเมตร มีความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 50 กิโลเมตรต่อชั่วโมง กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกด้วยความเร็ว ประมาณ 27 กิโลเมตรต่อชั่วโมง คาดว่า พายุนี้จะอ่อนกำลังลงและจะเคลื่อนเข้าสู่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทยในวันนี้ (27ก.ย.54) บริเวณจังหวัดมุกดาหาร และอำนาจเจริญลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตกมีฝนหนาแน่นและมีฝนตกหนักหลายพื้นที่กับมีลมแรง จึงขอให้ประชาชนที่อาศัยในพื้นที่เสี่ยงภัยตามที่ลาดเชิงเขา ที่ราบลุ่มและใกล้ทางน้ำไหลผ่าน ระมัดระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากที่อาจเกิดขึ้น ดังนี้
วันที่ 27 กันยายน 2554 ในบริเวณจังหวัดแพร่ อุตรดิตถ์ ตาก สุโขทัย พิจิตร กำแพงเพชร เพชรบูรณ์ พิษณุโลก เลย นครพนม ขอนแก่น ชัยภูมิ กาฬสินธุ์ มหาสารคาม ร้อยเอ็ด นครราชสีมา บุรีรัมย์ มุกดาหาร ยโสธร อำนาจเจริญ สุรินทร์ ศรีสะเกษ อุบลราชธานี นครสวรรค์ ลพบุรี ชัยนาท สิงห์บุรี สระบุรี ระยอง จันทบุรี ตราด ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล
วันที่ 28 กันยายน 2554 ในบริเวณจังหวัดลำปาง ลำพูน แพร่ อุตรดิตถ์ ตาก สุโขทัย พิจิตร กำแพงเพชร เพชรบูรณ์ พิษณุโลก เลย ขอนแก่น ชัยภูมิ นครราชสีมา นครสวรรค์ ลพบุรี ชัยนาท สิงห์บุรี สระบุรี ระยอง จันทบุรี ตราด ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล
สำหรับคลื่นลมในทะเลอันดามันและอ่าวไทยจะมีกำลังแรง โดยมีคลื่นสูง 2-4 เมตร ชาวเรือ ควรเพิ่มความระมัดระวังในการเดินเรือ และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งในช่วงวันที่ 27- 29 กันยายน 2554
ประกาศ ณ วันที่ 27 กันยายน พ.ศ. 2554
ออกประกาศ เวลา 16.30 น.


 

เพื่อนบ้าน :

Display Pagerank