หัวข้อ: มูลนิธิราชประชานุเคราะห์แจกถุงยังชีพลำพูนพรุ่งนี้(6 ต.ค 2554) ใครประสพภัยแถวบ้านโฮ่งอย่าลืมไปนะครับ  (อ่าน 1999 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้


มูลนิธิราชประชานุเคราะห์แจกถุงยังชีพลำพูนพรุ่งนี้(6 ต.ค 2554) ใครประสพภัยแถวบ้านโฮ่งอย่าลืมไปนะครับ

ออฟไลน์ Mr.Lamyai

  • ทุกลมหายในอยู่ในลำพูน
  • ยามประจำบรอด
  • คนใหญ่หล่ะปูน
  • *****
  • กระทู้: 162
  • ความนิยม +2/-0
    • ดูรายละเอียด
« เมื่อ: ตุลาคม 05, 2011, 08:04:07 pm »

หัวข้อ : มูลนิธิราชประชานุเคราะห์แจกถุงยังชีพลำพูนพรุ่งนี้(6 ต.ค 2554) ใครประสพภัยแถวบ้านโฮ่งอย่าลืมไปนะครับ แบ่งให้เพื่อนอ่าน = Share


นายภุชงค์ โพธิกุฎสัย รองผู้ว่าราชการจังหวัด รักษาราชการแทน ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน เปิดเผยว่า วานนี้(4 ต.ค.)ได้มอบข้าวสารบรรจุถุง ๆ ละ 4 กิโลกรัม ซึ่งได้รับมอบจากกระทรวงพาณิชย์ เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในจังหวัดลำพูน โดยมอบแก่ผู้แทนของอำเภอต่าง ๆ เพื่อนำไปแจกแก่ผู้ประสบ
อุทกภัย ดังนี้ คือ อ.เมืองลำพูน 900 ถุง, อ.ป่าซาง 900 ถุง, อ.แม่ทา 700 ถุง, อ.บ้านโฮ่ง 700 ถุง, อ.ลี้ 700 ถุง, อ.ทุ่งหัวช้าง 700 ถุง, อ.บ้านธิ 600 ถุง และ อ.เวียงหนองล่อง 600 ถุง
สำหรับพรุ่งนี้ (6 ต.ค.)เวลา 09.00 น. นายกองเอก ดิสธร วัชโรทัย ประธานกรรมการบริหาร มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ฯ และคณะจากส่วนกลางเดินทางไปมอบสิ่งของพระราชทาน เครื่องอุปโภคบริโภคแก่ราษฎรที่ประสบอุทกภัยที่การ อ.เวียงหนองล่อง จำนวน 1 พันครอบครัว และที่ว่าการ อ.บ้านโฮ่ง จำนวน 1 พันครอบครัว
ขณะที่วันนี้ (5 ต.ค.) นายทรงชัย วงศ์สวัสดิ์ นายกอบจ.ลำพูน ได้ลงพื้นที่เร่งด่วนในการช่วยเหลือปัญหาน้ำท่วม ในการสนับสนุนกระสอบทราย และอาหารน้ำดื่มถุงยังชีพ แก่ประชาชน ในเขต อ.บ้านโฮ่ง อ.เวียงหนองล่อง อ.ลี้ ซึ่งพื้นที่ดังกล่าวได้รับความเสียหายหนัก รวมถึงของความร่วมมือจากทุกหน่วยงานในการขุดลอกคูคลอง เพราะเรื่องนี้เป็นสิ่งสำคัญในการระบายน้ำได้เร็วที่สุด โดยกล่าวว่า ตนเป็นห่วงเรื่องน้ำท่วมขังเป็นเวลานาน หากไม่มีการขุดลอกคูคลอง ในพื้นที่ก็จะเกิดน้ำเน่าและโรคต่างๆตามมา ตนก็ขอให้ดำเนินการแก้ไข พร้อมสนับสนุนเครื่องจักรในการแก้ไขปัญหาเรื่องนี้ด้วย ทั้งนี้คาดว่าน้ำจะลดลงภายใน 2-3 วันหากไม่มีฝนตกต่อเนื่องมาอีก


 

เพื่อนบ้าน :

Display Pagerank