หัวข้อ: สถานการณ์น้ำท่วมบ้านโฮ่ง ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้นและไหลเร็ว เจ้าหน้าที่ ปภ.บ้านโฮ่ง เสียชีวิต 1 นาย  (อ่าน 1770 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้


สถานการณ์น้ำท่วมบ้านโฮ่ง ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้นและไหลเร็ว เจ้าหน้าที่ ปภ.บ้านโฮ่ง เสียชีวิต 1 นาย

ออฟไลน์ Mr.Lamyai

  • ทุกลมหายในอยู่ในลำพูน
  • ยามประจำบรอด
  • คนใหญ่หล่ะปูน
  • *****
  • กระทู้: 162
  • ความนิยม +2/-0
    • ดูรายละเอียด
« เมื่อ: ตุลาคม 04, 2011, 03:55:52 pm »

หัวข้อ : สถานการณ์น้ำท่วมบ้านโฮ่ง ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้นและไหลเร็ว เจ้าหน้าที่ ปภ.บ้านโฮ่ง เสียชีวิต 1 นาย แบ่งให้เพื่อนอ่าน = Share


 สถานการณ์น้ำท่วมบ้านโฮ่ง ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้นและไหลเร็ว เจ้าหน้าที่ ปภ.บ้านโฮ่ง เสียชีวิต 1 นาย

สรุปสถานการณ์น้ำท่วมอำเภอบ้านโฮ่ง จังหวัดลำพูน วันที่ 3- 4 ตุลาคม 2554 ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้นเรื่อย ๆ และไหลเร็ว ท่วมบ้านเรือนกว่า 300 หลังคาเรือน มีเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลตำบลบ้านโฮ่ง เสียชีวิต 1 นาย

สรุปสถานการณ์น้ำท่วมอำเภอบ้านโฮ่ง จังหวัดลำพูน วันที่ 3 ตุลาคม เวลา 19.00-20.00 น. พบรถจักรยานยนต์ตกน้ำ 1 คัน คือรถของนายแก่น เกษตรา ไม่พบผู้เสียชีวิต เวลา 22.30-23.00 น. รถจักรยานยนต์ตกน้ำ 1 คัน คู่ชายหญิง และนายวิน วงค์ฝั้น เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลตำบลบ้านโฮ่ง ซึ่งปฏิบัติหน้าที่ในที่เกิดเหตุ ได้ลงไปช่วยเหลือ ปรากฏว่า นายวิน พลัดตกน้ำ ประกอบกับกระแสน้ำไหลเชี่ยว ไม่สามารถต้านแรงน้ำไว้ได้ จึงทำให้นายวิน เสียชีวิตในที่สุด บรรดาผู้พบเห็นเหตุการณ์ได้ช่วยนำศพขึ้นมา ส่วนผู้ประสบเหตุคู่ชายหญิง ได้มีผู้ช่วยชีวิตขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย วันที่ 4 ตุลาคม เวลา 06.00-06.30 น. มีผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์พลัดตกน้ำ ไม่ทราบชื่อ คาดว่าเป็นชาย สวมหมวกนิรภัย ขับฝ่ากระแสน้ำที่ไหลแรง ทำให้ลื่นไถลไปกับสายน้ำ ขณะนี้ยังไม่พบตัว คาดว่าน่าจะเสียชีวิต
ขณะนี้ (4 ต.ค.54) เวลา 11.00 น. ระดับลี้เพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ และไหลเร็ว ท่วมบ้านเรือนราษฎรกว่า 300 หลังคาเรือน และพื้นที่การเกษตรเสียหาย รวมถึงส่งผลให้ถนนสายหลัก สายลำพูน?ลี้ (ทางหลวงหมายเลข 106) ช่วงระหว่างบ้านดอยก้อมไปบ้านโฮ่ง น้ำท่วมขึ้นบนถนน รถทุกชนิดไม่สามารถสัญจรไปมาได้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงขอปิดถนนเป็นการชั่วคราว และสะพานบ้านดงฤาษีขณะนี้น้ำท่วมสูง รถทุกชนิดไม่สามารถสัญจรไปมาได้เช่นกัน ขอให้ผู้ใช้รถใช้ถนนหลีกเลี่ยงใช้เส้นทางอื่นแทน และขณะนี้ทางเทศบาลตำบลบ้านโฮ่ง ได้ให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมเป็นการเบื้องต้นแล้ว

http://region3.prd.go.th/ct/news/viewnews.php?ID=111004111144


 

เพื่อนบ้าน :

Display Pagerank