หัวข้อ: ชาวบ้านหมู่ 3 ร้องเรียนนายกฯ เทศบาลตำบลบ้านแป้น จ.ลำพูน เนื่องจากไม่ได้รับความช่วยเหลือจากการประส  (อ่าน 1961 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้


ชาวบ้านหมู่ 3 ร้องเรียนนายกฯ เทศบาลตำบลบ้านแป้น จ.ลำพูน เนื่องจากไม่ได้รับความช่วยเหลือจากการประส

ออฟไลน์ Mr.Lamyai

  • ทุกลมหายในอยู่ในลำพูน
  • ยามประจำบรอด
  • คนใหญ่หล่ะปูน
  • *****
  • กระทู้: 162
  • ความนิยม +2/-0
    • ดูรายละเอียด
« เมื่อ: ตุลาคม 04, 2011, 01:12:18 pm »

หัวข้อ : ชาวบ้านหมู่ 3 ร้องเรียนนายกฯ เทศบาลตำบลบ้านแป้น จ.ลำพูน เนื่องจากไม่ได้รับความช่วยเหลือจากการประส แบ่งให้เพื่อนอ่าน = Share

   ชาวบ้านหมู่ 3 ร้องเรียนนายกฯ เทศบาลตำบลบ้านแป้น จ.ลำพูน เนื่องจากไม่ได้รับความช่วยเหลือจากการประสบอุทกภัย

ชาวบ้านหมู่ 3 ในเขตเทศบาลตำบลบ้านแป้น จ.ลำพูน จำนวน 50 คน รวมตัวกันร้องเรียนนายกฯ เทศบาลตำบลบ้านแป้นเนื่องจากไม่ได้รับความช่วยเหลือหลังจากประสบภัยน้ำท่วมแต่ไม่มีสิทธิได้รับเงินช่วยเหลือจำนวน 5,000 บาทจากรัฐบาล

ช่วงสายวันนี้ ( 3 ตุลาคม 2554 ) เวลา 10.30 น. ที่สำนักงานเทศบาลตำบลบ้านแป้น ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในพื้นที่หมู่ 3 เทศบาลตำบล บ้านแป้น อ.เมือง จ.ลำพูน เดินทางมายื่นหนังสือร้องร้องเรียนต่อนายกเทศมนตรีเทศบาลบ้านแป้นหลังจากเกิดเหตุน้ำท่วมในเขตหมู่ที่ 3 ซึ่งประกอบด้วย บ้านหนองเต่า , บ้านร้อง , บ้านใหม่ท่าจักร รวมสามหมู่บ้าน โดยเจ้าหน้าที่ของเทศบาล และ เจ้าหน้าที่ของอำเภอได้เคยไปสำรวจความเสียหายของบ้านเรือนในพื้นที่ ดังกล่าวแล้วและได้ส่งรายชื่อครัวเรือนที่ได้รับรับความเสียหายไปแล้วจำนวน 152 ครัวเรือนแต่มีผู้ได้สิทธิรับเงินช่วยเหลือเพียงรายเดียวจึงทำให้ชาวบ้านกลุ่มที่ไม่ได้รับความช่วยเหลือไม่พอใจรวมตัวกันมาสอบถามความคืบหน้าในการให้ความช่วยเหลือ ที่ สำนักงาน เทศบาลตำบลบ้านแป้น ซึ่งนาย นายสุนทร ฉางข้าวพรม รองนายกเทศมนตรี เทศมนตรีเทศบาลตำบลบ้านแป้น ได้กล่าวกับกลุ่มชาวบ้านถึงเกณฑ์การช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยจะต้องได้รับความเสียหายตามกฎเกณฑ์ของรัฐบาล คือ 1. น้ำท่วมบ้านพักอาศัยโดยฉับพลัน ทรัพย์สินได้รับความเสียหาย 2. บ้านพักอาศัยถูกน้ำท่วมติดต่อกันทรัพย์สินได้รับความเสียหาย 3. บ้านพักอาศัยได้รับความเสียหายจากอุทกภัย ดินโคลนถล่ม ซึ่งทั้งสามกรณีจะต้องเป็นบ้านเรือนที่อาศัยอยู่เป็นประจำ มีหนังสือรับรองผู้ประสบภัยที่ท้องถิ่นออกให้ , กรณีที่มีผู้ประสบภัยซ้ำซ้อนทั้งสามกรณีให้ได้รับความช่วยเหลือกรณีเดียว , กรณีประสบภัยจากพายุ ไหหม่า นกเตน ไถ่หาง พายุอื่น ๆ ให้ได้รับความช่วยเหลือเหตุการณ์เดียว หลังจากที่ นาย นายสุนทร กล่าวจบ ได้ตกลงกับชาวบ้านว่าจะจัดคณะกรรมการ จากเทศบาลตำบลบ้านแป้น และ คณะกรรมการจากอำเภอ จำนวน 4 ชุด เข้าไปตรวจสอบในพื้นที่ ที่ได้รับความเสียหาย ใน เวลา 13.00 น. ของวันนี้ ( 3 ตุลาคม 2554 ) หลังจากคณะกรรมการเข้าไปตรวจสอบแล้วจะทำการสรุปผลประเมินความเสียหาย และ สิทธิที่จะได้รับความช่วยเหลือต่อไป .

http://region3.prd.go.th/ct/news/viewnews.php?ID=111003171111


 

เพื่อนบ้าน :

Display Pagerank