หัวข้อ: ?จ่าเฉย? อัพเกรด ติดอุปกรณ์จับเร็วบนโทลล์เวย์ แต่ยังไม่มาบ้านเรานะแต่เร็วๆนี้มาแน่ๆ  (อ่าน 1551 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้


?จ่าเฉย? อัพเกรด ติดอุปกรณ์จับเร็วบนโทลล์เวย์ แต่ยังไม่มาบ้านเรานะแต่เร็วๆนี้มาแน่ๆ

ออฟไลน์ Mr.Lamyai

  • ทุกลมหายในอยู่ในลำพูน
  • ยามประจำบรอด
  • คนใหญ่หล่ะปูน
  • *****
  • กระทู้: 162
  • ความนิยม +2/-0
    • ดูรายละเอียด
« เมื่อ: กันยายน 30, 2011, 09:14:16 am »

หัวข้อ : ?จ่าเฉย? อัพเกรด ติดอุปกรณ์จับเร็วบนโทลล์เวย์ แต่ยังไม่มาบ้านเรานะแต่เร็วๆนี้มาแน่ๆ แบ่งให้เพื่อนอ่าน = Share


?จ่าเฉย? อัพเกรด ติดอุปกรณ์จับเร็วบนโทลล์เวย์-จับเบียดเส้นทึบแยกประชานุกูล หวังลดอุบัติเหตุ

เมื่อวันที่ 29 ก.ย. ที่กองบังคับการตำรวจจราจร (บก.จร.) พล.ต.ต.ภาณุ เกิดลาภผล รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) รับผิดชอบการจราจร พล.ต.ต.อุทัยวรรณ แก้วสอาด ผบก.จร. เป็นประธานการประชุมบริหารการจราจรประจำเดือน ก.ย. พร้อมเปิดตัวหุ่นจ่าเฉยที่มีการติดกล้องตรวจจับผู้กระทำผิดกฎจราจร  ทั้งนี้ หุ่นจ่าเฉยที่ติดตั้งกล้องได้รับการสนับสนุนจากเนคเทค ที่ทำการวิจัยอุปกรณ์เทคโนโลยีกล้องและเครื่องจับความเร็วรถ เพื่อนำมาใช้ปรามผู้ขับขี่ให้ขับขี่ตามกฎจราจร โดย บช.น.ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ

จากข้อมูลการจราจรในปัจจุบันมีปัญหาหลักๆ คือ การขับรถเร็วเกินกว่ากฎหมายกำหนด ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุ และการเบียดเส้นทึบคอสะพาน ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้รถติด และเป็นพฤติกรรมที่น่ารังเกียจ จึงให้นายมงคล เอกปัญญาพงศ์ อาจารย์จากเนคเทค วิจัยอุปกรณ์จับผู้กระทำผิด 2 สาเหตุหลักสำคัญดังกล่าว การทำงานเบื้องต้นเมื่อกล้องที่ตัวหุ่นจับภาพผู้กระทำความผิดได้จะส่งข้อมูลด้วยระบบ 3จี ไปให้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ตั้งด่านในจุดถัดไปเพื่อเรียกจับปรับ แต่ในอนาคตจะพัฒนาระบบใช้การส่งใบสั่งทางไปรษณีย์ถึงบ้านเหมือนกรณีกล้องจับรถฝ่าสัญญาณไฟแดง หรือเรดไลท์คาเมร่า

อย่างไรก็ตามอาจารย์ผู้วิจัยอุปกรณ์ขอเวลาทดสอบระบบให้มีความมั่นคงก่อนอีก 2 สัปดาห์ หลังจากนั้นจะนำมาให้ บก.จร.ใช้ตรวจจับผู้กระทำผิดกฎจราจร เบื้องต้นจะนำหุ่นจ่าเฉยไปประจำจุด 2 จุดก่อน คือ บนโทลล์เวย์เพื่อจับความเร็ว และที่แยกประชานุกูล เพื่อจับรถเบียดเส้นทึบคอสะพาน ส่วนที่เหลือจะขยายผลไปที่จุดอื่นๆ ที่ได้รับการร้องเรียนจากประชาชนเป็นจำนวนมาก
http://dailynews.co.th/newstartpage/index.cfm?page=content&categoryId=420&contentID=166536


 

เพื่อนบ้าน :

Display Pagerank