หัวข้อ: โจรบาปบุกวัดฉวยโอกาสฝนตก พระเณรจำวัดบนกุฏิ ปีนขึ้นวิหาร กวาดเงินในตู้บริจาคไปเกลี้ยง  (อ่าน 1777 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้


โจรบาปบุกวัดฉวยโอกาสฝนตก พระเณรจำวัดบนกุฏิ ปีนขึ้นวิหาร กวาดเงินในตู้บริจาคไปเกลี้ยง

ออฟไลน์ Mr.Lamyai

  • ทุกลมหายในอยู่ในลำพูน
  • ยามประจำบรอด
  • คนใหญ่หล่ะปูน
  • *****
  • กระทู้: 162
  • ความนิยม +2/-0
    • ดูรายละเอียด
« เมื่อ: ตุลาคม 06, 2011, 03:36:33 pm »

หัวข้อ : โจรบาปบุกวัดฉวยโอกาสฝนตก พระเณรจำวัดบนกุฏิ ปีนขึ้นวิหาร กวาดเงินในตู้บริจาคไปเกลี้ยง แบ่งให้เพื่อนอ่าน = Shareโจรบาปบุกวัดฉวยโอกาสฝนตก พระเณรจำวัดบนกุฏิ ปีนขึ้นวิหาร กวาดเงินในตู้บริจาคไปเกลี้ยง รุ่งเช้าพระเณรมาพบ แจ้งตำรวจตรวจสอบ ชาวบ้านมาทำบุญวันพระ ทราบข่าวพากันสาปแช่ง โจรบาปลั่นวิหาร

เมื่อเวลา 06.30 น วันที่ 5 ต.ค.54 เจ้าหน้าที่ตำรวจ ประจำตู้ยามป่าเห็ว สภ.เมืองลำพูน โดยการนำของ ด.ต.ณรงค์ เทพอุโมงค์ กับพวกได้รับแจ้งจาก นายทรง จิตธรรม ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 10 ต.อุโมงค์ อ.เมือง จ.ลำพูน ว่า มีคนร้ายบุกเข้าไปในวัดชัยสถาน ต.อุโมงค์ อ.เมืองลำพูน เข้าไปงัดตู้บริจาคเอาเงินบริจาคค่าน้ำ-ค่าไฟ ในวิหารของวัดไป จำนวน 2 ตู้

หลังจากได้รับแจ้งรายงานให้ พ.ต.ท. ดุษฎี ศรีสุวรรณ์ พนักงานสอบสวน (สบ.3) สภ.เมืองลำพูน ทราบและตรวจสอบที่เกิดเหตุพบ มีร่องรอย รอยเท้าของคนร้ายคาดว่า จะมีไม่ต่ำกว่า 2 คน โดยรอยเท้าปีน เข้าไปทางประตูวิหาร ด้านหลังวิหาร ซึ่งประตูปิดไว้ แต่ไม่ได้ล็อกกุญแจแต่อย่างใด โดยสันนิษฐานว่า คนร้าย คงจะแอบ เข้ามาขโมยงัดสายยู เงินตู้บริจาค เมื่อตอนกลางคืนช่วงเวลาประมาณ 3-4 ทุ่ม ซึ่งช่วงดังกล่าว เป็นเวลาที่มีฝนตกหนัก และเป็นเวลาที่ พระ- เณร กำลังจำวัดอยู่บนกุฏิ ไม่มีผู้ใดอยู่บนวิหาร สุนัขก็ไม่เห่า ทั้งๆที่มีสุนัขมากกว่า 10 ตัว ส่วนทรัพย์สินเงินบริจาค ที่หายไปในครั้งนี้ คาดว่าคงจะมีไม่ต่ำกว่า 1 หมื่นบาท

จากการสอบสวนพระเณรในวัดทราบว่า ช่วงเกิดเหตุนั้น พระเณรพากันจำวัดหมดแล้ว จนรุ่งเช้าตื่นขึ้นมา จึงลงมาทำความสะอาดลานวัด และพระวิหารพบ ร่องรอยถูกงัด จึงแจ้งให้เจ้าอาวาส และคณะกรรมการวัดทราบ ก่อนจะแจ้งตำรวจทราบ เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวนแล้ว จะได้ออกติดตามหาตัวโจรบาปรายนี้ มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ขณะที่วันนี้เป็นวันพระ ซึ่งเป็นเวลาที่ชาวบ้านกำลังพากันมาทำบุญที่วัด เป็นจำนวนมาก เมื่อทราบข่าวชาวบ้านต่างพากันสาปแช่งคนร้ายที่ขโมยเงินตู้บริจาคครั้งนี้ไป ให้นรกกุดหัวไม่ได้ผุดได้เกิด โดยสาบแช่งกันลั่นพระวิหาร.

http://www.thainews70.com/news/news-head/view.php?topic=2765


 

เพื่อนบ้าน :

Display Pagerank